Tin chi tiết

Hội thảo khoa học "Định hướng bảo tồn và phát triển một số loài thực vật quý hiếm, có giá trị ở Lâm Đồng"
Thứ năm 05/09/2013
Vào lúc 14 giờ 00 ngày 03 tháng 9 năm 2013, tại phòng hội thảo A11, Khoa Sinh Học kết hợp cùng Khoa Nông Lâm đã tổ chức hội thảo khoa học về chủ đề “Định hướng bảo tồn và phát triển một số loài thực vật quý hiếm, có giá trị ở Lâm Đồng”.

Đến tham dự hội thảo, về phía khách mời có sự tham dự của đại diện Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng, Chi cục Phát triển Lâm nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Viện Khoa học Lâm nghiệp Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Viện Nghiên cứu Sinh học Tây Nguyên. Cơ quan truyền thông bao gồm Báo Lâm Đồng, Báo Thanh niên và Đài phát thanh, truyền hình Lâm Đồng.

Về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Đức Hòa - Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt; PGS. TS. Lê Bá Dũng - Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Đà Lạt; PGS. TS. Lê Ngọc Chung – Trường phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế; TS. Nguyễn Văn Kết - Trưởng khoa Nông Lâm; ThS. Hoàng Việt Hậu – Trưởng khoa Sinh học cùng toàn thể cán bộ giảng viên của hai khoa Sinh học và Nông Lâm và đông đảo sinh viên quan tâm.

Buổi hội thảo đã diễn ra với mục đích thảo luận về các định hướng bảo tồn và phát triển một số loài thực vật quý hiếm và có giá trị cao ở Lâm Đồng. Nội dung của các báo cáo tại hội thảo bao trùm các vấn đề như phương án bảo tồn loài Trà mi Đà Lạt, kết quả nhân giống vô tính và định hướng khai thác một số loài thực vật quý hiếm ở Lâm Đồng như Trà mi hoa vàng, Lan gấm, Sâm Ngọc linh và Đẳng sâm, định hướng khung cho phát triển nguồn gen thực vật. Đội ngũ và thành tựu nghiên cứu đa dạng sinh học và bảo tồn từ năm 2008 đến nay của khoa Sinh học và khoa Nông Lâm đã khẳng định năng lực khoa học của hai khoa trong việc thực hiện những nghiên cứu trong tương lai. Tại buổi hội thảo đã có nhiều ý kiến tham luận mang tính trao đổi, xây dựng của các đại diện từ các sở, chi cục và viện nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:

 

 


 

 

 


 

  

 

 


Ðon vị : Khoa Nông Lâm


Các tin đã đăng:

Loading
TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT
01 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt - Điện thoại: (063)3822246 - Fax: (063)3823380
Thiết kế bởi Nguyễn's An 2010

Lượt truy cập
37514988